Giải thích Seagame là gì? Lịch sử hình thành Seagame

Seagame là gì? Lịch sử hình thành Seagame diễn ra như thế nào? Toàn bộ những thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến. Hãy cùng các chuyên gia của SBongDa TV bật mí thông tin liên quan, quý độc giả cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu rõ Seagame là gì

Seagame là gì? Seagame hay còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á, tiếng Anh là South East Asian Games. Như chuyên gia SBongDa chia sẻ thì đây chính là sự kiện thể thao bao gồm rất nhiều những môn thi đấu dành cho những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham gia. Seagame được tiến hành tổ chức 2 năm/ lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao Châu Á. Mỗi kỳ đại hội đều mang tính hữu nghị, tăng thêm tính đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa những nước nằm trong khu vực này.

Lịch sử hình thành giải Seagame

Những thông tin được chia sẻ ở trên thì quý độc giả cũng đã hiểu được về khái niệm Seagame là gì. Vậy, lịch sử hình thành Seagame như thế nào? Thời điểm trước đây Đại hội Thể thao Đông Nam Á có tên gọi đó là Đại hội Thể thao bán đảo Đông Nam á (hay là SEAP Games). Tên gọi SEAP Games được đặt bởi ông Luang Sukhum Nayaoradit. Vì muốn thành lập một Đại hội thể thao khu vực nhằm thúc đẩy sự hợp tác, hiểu biết và gắn kết những mối quan hệ giữa những nước trong khu vực Đông Nam Á.

Lịch sử hình thành giải Seagame

Seagame được tiến hành tổ chức lần đầu tại Bangkok vào năm 1959. Đại hội được mở ra sau thời điểm Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á được thành lập năm 1958. Khi đó, chỉ mới có 6 nước thành viên đó là Myanmar, Malaysia, Lào, Singapore, Thái Lan, Việt Nam Cộng hòa. Còn về số lượng bộ môn thể thao thi đấu cũng đang còn rất hạn chế, chỉ có 12 môn và trên 527 vận động viên tham dự.

Vào năm 1977 đã kết nạp thêm 2 nước đó là Indonesia và Philippines. Cũng trong năm này, tên gọi của Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á đã được rút gọn thành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF viết tắt của South East Asian Games Federation). Hiện tại thì được gọi với cái tên đó là Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

Vai trò của Seagame như thế nào đối với quá trình phát triển của khu vực Đông Nam Á?

Seagame chính là giải đấu dành cho những nước ASEAN cùng nhau tham gia tranh tài về từng bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, nhảy xà,… Đóng góp của giải đấu này cho nền thể thao trong khu vực cũng như quá trình phát triển nền kinh tế – xã hội của các nước là không hề nhỏ. Tại chuyên trang vao fun88 đã chia sẻ đến mọi người về vai trò của Seagame đối với quá trình phát triển của khu vực Đông Nam Á cụ thể như sau:

Vai trò của Seagame như thế nào đối với quá trình phát triển của khu vực Đông Nam Á?

Thúc đẩy quá trình phát triển về kinh tế – xã hội

 Trên cơ sở giao lưu thi đấu thể thao, thì ranh giới giữa những nước giàu – nghèo ở trong khu vực Đông Nam Á dần dần được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, những mối quan hệ ngoại giao giữa từng nước cũng hòa nhã và cởi mở hơn. Quá trình phát triển về kinh tế – xã hội nói chung và nền thể thao nói riêng của khu vực khi đó sẽ có rất nhiều chuyển biến mới mẻ.

Làm gắn kết thêm tình cảm giữa từng dân tộc

Trong từng lần tham gia thi đấu trong Đại hội sẽ giúp cho từng vận động viên của các nước sẽ có cơ hội cùng nhau cọ xát và hòa nhập hơn vào trong môi trường đa quốc gia. Cũng nhờ vào mối quan hệ tình cảm giữa những dân tộc anh em trong khu vực Đông Nam Á ngày một được gắn kết hơn.

Làm tăng thêm tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước

Seagame được nhận định là dịp để những vận động viên cùng nhau thể hiện được tinh thần yêu nước cũng như tinh thần quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo. Ngoài ra, quá trình cổ vũ tinh thần cho đội tuyển nước mình cũng chính là cách để cho người hâm mộ tăng thêm tình cảm đối với đất nước và đoàn kết ơn. Ai ai cũng đều mong muốn quốc gia mình ngày một lớn mạnh và được đứng lên bục vinh quang trước bạn bè năm châu.

Lời kết

Toàn bộ tất cả những thông tin ở trên do chuyên trang southdakotahomeschool.com tổng hợp nhằm giúp cho quý độc giả được hiểu rõ hơn về khái niệm Seagame là gì và quá trình hình thành, phát triển. Hãy cùng thường xuyên theo dõi lịch thi đấu từng bộ môn thể thao để không bỏ lỡ từng trận đối đầu tại Seagame.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *