Ngày y học cổ truyền ngày càng phát triển và phát triển mạnh ở những năm 2010 và nó sớm chiếm được ưu thế và thừa hưởng được các tinh hoa của ngành y học hiện đại. Việc dùng y học cổ truyền cho chăm sóc sức khỏe cũng như bảo vệ sức khỏe trong nhân dân được sự tâm rộng rãi của các bệnh nhân và cả nhà nước cho ta thấy các trường các ngành các bộ đang đi đúng hướng và quan tâm sâu sắc đến ngành nay thay cho việc dùng các thuốc tây. Hiện nay nhà nước đưa ngành YHCT vào giãng dạy chính quy giúp cho những người học cũng như các bệnh nhân có thễ tự theo học để nâng cao sức khỏe và cũng như bồi dưỡng các kiến thức cho các lương y xa sưa trong việc phổ biến các kiến thức y học hiện đại kết hợp với cổ truyền. Và nhiều hỏi y học cổ truyền sẽ học những gì học theo giáo án hay giao trình nào của nước ta hay nước ngoài đó là một trong nhưng câu hỏi thông dụng nhất mà các sỹ tử thường hỏi trước những cửa bước vào ngành học này.

y hoc co truyen
Ngành y học cổ truyền và ngành sức khỏe nói chung thì học chủ yếu dựa vào ngủ hành và âm dương là chính. Dựa vào kinh nghiệm, sách cở và chịu ảnh hưởng rất sâu sắc vào y học cổ điển của trung quốc và được chọn lọc theo chương trình cảu Bộ y tế và giúp cho ra các giáo trình chuẩn y nhất. Chương trình cảu nhà trường và của bộ cũng rất phong phú cho người học. Như YSYHCT thì học từ chương trình phổ thông lên, có lớp chuyển đổi và lớp bổi dưỡng cho các lương y chuẩn hóa tay nghề. Việc nhưng ngành cùng khối ngành sức khỏe được học kèm và bớt các môn cơ bản sẽ rất nhẹ cho quá trình học và theo đuổi ngành sức khỏe. Các chương trình YHCT thường được học gồm có như Bác sỹ YHCT, Y sỹ YHCT, Dược sỹ YHCT thì các chương trình gồm những gì giống khác nhau như thế nào. Thì cũng những ngành sức khỏe khác nó chủ yếu đế chăm sóc sức khỏe như Bác sỹ và y sỹ thì sẽ có nhưng chức năng như thăm khám chuẩn đoán bệnh còn dược sỹ sẽ là người cấp phát thuốc và bào chế. Sau khi trãi qua thời gian nhưng môn học và kiến thức đoán nhận là nhưng gì:


– Sẽ được học về y học cơ sở khai quát về y học giúp cho người học phát triển khả năng có cái nhìn tổng quan về ngành y
– Giải phẩu sinh lý người, chức năng hoạt động của các cơ quan đó giúp người người học hiểu rõ về con người.
– Học về cây thuốc nam – cây thuốc bắc cách sử dụng thuốc, cách bào chế bảo quản thuốc cũng như hướng dẫn kê toa lên đơn
– Học vật lý trị liệu cho phục hồi chức năng
– Học châm cứu và bấm huyệt và cách chữa bệnh không dùng thuốc