Danh sách Top các truyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Truyện cổ tích là một thể loại truyện dân gian từ lâu đã trở nên quen thuộc với đời sống của các em nhỏ. Nghe truyện cổ tích không chỉ kích thích trí tưởng tượng, trí tò mò về thế giới xung quanh mà còn giúp khơi gợi trí tò mò về thế giới xung quanh. Sự sáng tạo của trẻ em cũng rất hữu ích. Hãy cùng southdakotahomeschool.com tìm hiểu truyện cổ tích Việt Nam hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

I. Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất – Sự tích cây khế

Ngày xửa ngày xưa nhà nọ có hai anh em, người anh thì vô cùng tham lam, người em thì hiền lành chịu khó. Sau khi cha mẹ qua đời người anh lấy vợ ra ở riêng đã vơ vét hết tài sản và chỉ để lại cho người em một cây khế ở góc vườn.

Người em được chia tài sản đã không một lời phàn nàn, dựng túp lều gần cây khế. Hàng ngày, người em chăm bón cây khế và làm thuê kiếm tiền nuôi thân.

Cây khế cứ lớn dần, năm ấy bỗng sai trĩu quả. Vì vậy người em mừng lắm. Một hôm, bỗng dưng có con chim lạ từ đâu bay tới cây khế và ăn khế của người em. Thấy vậy người em buồn lòng than thở với chim. Chim lạ đáp lại “Ăn một quả trả cục vàng may túi ba gang mang đi mà đựng”.

Mấy hôm sau như lời hứa chim đến đón người em tới một hòn đảo rất nhiều vàng bạc, châu báu. Người em từ trên cao ngắm nhìn hòn đảo và lấy vàng chỉ đầy túi ba gang rồi cưỡi lên lưng chim trở về. Người em về nhà dùng số vàng bạc lấy được đổi lấy thóc lúa để giúp đỡ những người khó khăn trong làng.

Thấy vậy, người anh sang chơi và đòi đổi nhà, ruộng vườn của mình để lấy cây khế của người em. Người em một lần nữa không phàn nàn và đồng ý đổi cho anh.

Năm ấy cây khế cũng sai trĩu quả chim lạ cũng đến ăn. Người anh cũng than thở khóc lóc. Chim đáp lại và hứa mang đi lấy vàng. Bản chất tham lam, người anh liên bảo vợ may túi sáu gang để đựng được thật nhiều vàng.

Mấy hôm sau chim lạ đến đón người anh và đưa người anh đến hòn đảo đầy vàng bạc, châu báu. Người anh đã lấy đầy chặt vàng bạc trên đảo vào chiếc túi sáu gang mình mang đi. Trên đường trở về, vì phải chở nhiều vàng bạc lại bay ngược gió, chim lạ mỏi cánh. Chim giục người anh vứt bớt vàng đi nhưng người anh nhất quyết không nghe.

Chim phượng hoàng bực tức, không chịu nổi sức nặng nó nghiêng cánh hất người anh tham lam cùng vàng bạc xuống biển. Thế là hết đời kẻ tham lam.

Nguồn: Meta.vn

II. Truyện cổ tích Tấm Cám

Cô Tấm chăm chỉ của truyện cổ tích Việt Nam Tam Kam luôn đau đáu vì hai mẹ con độc ác. Truyện cổ tích Tamcam là một bài học đắt giá về nguyên nhân và hậu quả. Hầu hết mọi người ở Việt Nam đều biết về truyền thuyết cám. Truyện cổ tích sẽ giúp bạn thấy được bức tranh toàn cảnh về cuộc sống thời phong kiến ​​ngày xưa. Và rút ra những bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

Phim đạt hơn 8 triệu lượt xem. Mới đây, câu chuyện cổ tích Tam Come cũng khiến đông đảo khán giả trầm trồ với bộ phim mới mang tên “Tấm Cám chuyện chưa kể”  vừa ra rạp.

III. Truyện cổ tích cậu bé thông minh

Truyện cổ tích Việt Nam Cậu Bé Thông Minh nói về một cậu bé có tính cách rất đáng yêu. Con trai một lão nông bản tính hiền lành, nhanh nhẹn. Đầu óc siêu phàm xảo quyệt của cậu bé này đã giải được tất cả các câu hỏi hóc búa. Truyện cổ tích “Cậu bé thông minh” là một câu chuyện đề cao trí tuệ dân gian.

Truyện cổ tích Việt Nam Cậu Bé Thông Minh nói về một cậu bé có tính cách rất đáng yêu

Chàng trai thông thái đã trở thành biểu tượng tiêu biểu của tuổi trẻ: tài năng, sắc sảo nhưng không kém phần hóm hỉnh, dũng cảm. Nhờ lối diễn xuất tự nhiên và ngoại hình thông minh, Phương Nam Film đã thu hút gần 4 triệu lượt người xem phim trên Youtube.

IV. Ai mua hành tôi

Tôi đang nói về một người nông dân nghèo mua hành. Anh đã cứu chú chim sẻ tội nghiệp, nó đã cho anh một chai nước thần. Nhờ có chiếc bình nước thần kỳ ấy mà vợ anh bỗng trở nên xinh đẹp.

Nhưng đó là lý do tại sao anh ta mất vợ vào tay nhà vua. Với trí thông minh của mình, anh đã tìm lại được vợ mình, thậm chí anh còn lên làm vua. Truyện cổ tích Việt Nam mua củ hành đề cao yếu tố tình nghĩa vợ chồng trong cuộc sống. Nó đã thu về hơn 3 triệu lượt xem trên Youtube.

 Bạn đã từng xem bộ phim cổ tích Việt Nam “Ai Mua Hành Tôi”? Đây là một trong những truyện hay của kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Chứa đựng những yếu tố hài hước những bài học quý giá trong cuộc sống.

V. Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất – Ăn khế trả vàng

Ngày xửa ngày xưa, có một làng nọ, có hai anh em cha mẹ mất sớm, mỗi người tôi lấy hết của cải từ ruộng để cho một ít đất và cây khế khác nhau. Nhờ anh mà em biết quạ ăn trái khế, anh em than khóc nói với ai, quạ nói lời ăn tiếng nói, ăn tiền, may túi ba chạc mà cầm.

Sáng anh đưa em Nói rồi, quạ bay đi, sáng hôm sau quạ đến cửa sai em trèo lên lưng quạ, quạ về biển, anh em móc túi đá trèo. vào phía sau của con chim. Từ đó anh tôi trở nên giàu có. Một ngày nọ, có tin tôi sẽ đổi anh tôi lấy tất cả ruộng vườn của anh tôi để làm lán bằng quả sao.

Nhờ anh mà em biết quạ ăn trái khế, anh em than khóc nói với ai, quạ nói lời ăn tiếng nói, ăn tiền, may túi ba chạc mà cầm

Quạ bay xuống trần gian, vợ chồng anh em than thở, bảo chim ăn táo phải trả. May 3 chiếc túi bạn có thể lấy và đặt một vài người bạn đang lắng nghe. Sáng hôm sau may túi vải 12 ngăn, chim đứng cửa nhà anh, chim về biển, Anh gói đầy 12 lá gan và chim Leo về giữa biển, cánh chim đã mỏi, chim bay, chim rơi xuống biển chết, truyện kết thúc tại đây, xin chào các bạn, xin chào tạm biệt các bạn đã đọc truyện.

VI.  Lê Như Hổ Cổ Tích Việt Nam

Truyện cổ tích việt nam LeNhuHo là một câu chuyện ý nghĩa và hay. Câu chuyện kể về một người thông minh, tài giỏi, có công với đất nước bằng những thủ đoạn của mình. Có rất nhiều tình tiết hấp dẫn nhưng cũng không kém phần thú vị.

Bộ phim muốn truyền lại nhiều bài học ý nghĩa cho người xem, đặc biệt là các em nhỏ. Một người tốt và trung thực có thể sống một cuộc sống may mắn, hạnh phúc và thành công. Bộ phim này được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nó có hơn hai triệu lượt xem trên YouTube.

VII. Cậu bé thông minh

Truyện cổ tích Việt Nam Cậu Bé Thông Minh nói về một cậu bé có tính cách rất đáng yêu. Con trai một lão nông bản tính hiền lành, nhanh nhẹn. Đầu óc siêu phàm xảo quyệt của cậu bé này đã giải được tất cả các câu hỏi hóc búa. Truyện cổ tích “Cậu bé thông minh” là một câu chuyện đề cao trí tuệ dân gian.

Truyện cổ tích Việt Nam Cậu Bé Thông Minh nói về một cậu bé có tính cách rất đáng yêu

Chàng trai thông thái đã trở thành biểu tượng tiêu biểu của tuổi trẻ: tài năng, sắc sảo nhưng không kém phần hóm hỉnh, dũng cảm. Nhờ lối diễn xuất tự nhiên và ngoại hình thông minh, Phương Nam Film đã thu hút gần 4 triệu lượt người xem phim trên Youtube.

Truyện cổ tích việt nam hay nhất là nguồn tư liệu văn học dân gian trong sáng, mát mẻ, sâu lắng và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Những câu chuyện cổ tích đã tưới mát tâm hồn của biết bao thế hệ. Trải qua sự tinh vi của thời gian, những câu chuyện này dần trở nên tinh tế, ngắn gọn và lôi cuốn một cách kỳ diệu. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng ở đó. Nó giúp trẻ vượt qua khó khăn và phát triển nhân cách tốt một cách tự nhiên và thuần phục nhất. Hy vọng bài viết chuyên mục tin tức hữu ích với bạn đọc.