Tuyển Bỉ vẫn còn có Lukaku đệ nhị

Jordan Lukaku, không thi đấu ở vị trí tiền đạo giống người anh của mình, nhưng ở hành lang cánh, anh lại được xem là một con bài bí mất của Roberto Martinez.

Mùa này, Jordan Lukaku đã chơi 30 trận tại Serie A và 9 trận tại Europa League cùng Lazio. Tuy nhiên, hậu vệ cánh 23 tuổi này lại chưa lấy được vị trí chính thức ở đội bóng thủ đô Italia.

Lukaku em vẫn là con bài chiến thuật, dự bị hạng sang, luôn được HLV Simone Inzaghi sử dụng khi Lazio cần bàn thắng. Lukaku em được xem là mũi tên lửa bên cánh trái, cực mạnh mẽ trong khoảng thời gian 20-30 phút mỗi khi được vào sân từ ghế dự bị. “Jordan có được tốc độ kinh hoàng như vậy, dù chỉ cao 1,77m, là nhờ cha tôi. Ngày nhỏ, thay vì tới trường bằng xe buýt như các bạn cùng trang lứa. anh em tôi được cha cho chạy bộ. Thực ra do nhà chúng tôi nghèo. Nhưng nhờ đó, cả hai có tốc độ của một vận động viên điền kinh như bây giờ”, Romelu Lukaku nói về cậu em trai.
Xem thêm: m88
Jordan Lukaku là 1 hậu vệ cánh rất tiềm năng của tuyển Bỉ
Và trên thực tế, dù Jordan Lukaku chỉ đá chính 10 trận ở Serie A 2017/18 nhưng anh ghi 1 bàn, kiến tạo 3 lần và có tới 11 lần châm ngòi cho các bàn thắng của Lazio. Mùa giải vừa qua, tất cả các hàng thủ danh tiếng như Juventus, Inter và Roma đều đã từng bị Lukaku em vượt qua bằng những pha đột phá cá nhân không thể ngăn cản. Ngoài tốc độ, Lukaku em còn luôn thi đấu rất nhiệt, dù đôi khi thời gian được góp mặt trên sân không nhiều.  So với ông anh của mình, thì Ku em có phần nhỉnh hơn về mặt ý chí bền bỉ và rất siêng năng trên sân.
So với người anh trai đang đá cho Man United, Lukaku em vẫn còn bị đánh giá thấp về danh tiếng, ngoại hình, thể lực (Lukaku anh cao tới 1,9m) nhưng điều đó mới khiến hậu vệ trái của Lazio trở nên nguy hiểm cho đối thủ không chuẩn bị phương án đối phó và trở thành con bài bí mật của HLV Roberto Martinez.
Luôn bị chấn thương đầu gối hành hạ, Jordan Lukaku cho biết những ngày qua anh vẫn cố gắng chịu đau để rèn luyện thể lực và hy vọng được HLV Martinez điền tên vào danh sách 23 tuyển thủ Bỉ sang Nga. “Đây là thời kỳ thử thách cho cả 28 cầu thủ trong danh sách sơ bộ. Tôi nỗ lực hết mình để được đến Nga, dù bị chấn thương gối hành hạ từ tháng 2 đến giờ”, Lukaku em cho biết trước trận gặp Bồ Đào Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *