Đã xác định được chủ nhà World Cup trong năm 2026, FIFA chưa chốt có 48 đội

Đại hội đồng FIFA tại trong nhóm họp diễn ra ở trong chiều nay cũng đã chọn ra được nước chủ nhà đăng cai của World Cup 2026.

Vào trong chiều nay khi mà đại hội đồng FIFA đã nhóm họp tại Nga để có thể chọn ra được nước chủ nhà của World Cup 2026. Hai ứng cử viên giành cho nước chủ nhà của World Cup 2026 đó chính là Morroco của châu Phi và liên minh Canada-Mexico-Mỹ ở tại châu Mỹ.

Trong cuộc họp đã có tổng số 210 thành viên đến tham dự của liên đoàn bóng đá thế giới nhưng cũng đã có tới 7 thành viên đã không tham dự trong cuộc bình chọn. Đó là những nước đăng cai như Mỹ, Canada, Mexico, Morocco và còn thêm 3 nước thuộc quyền quản lý của Mỹ đó chính là Guam, Puerto Rico, American Samoa and US Virgin Islands.

Trải qua rất nhiều những giờ nghe từ hai ứng cử viên đã giới thiệu về ở trong kế hoạch tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ 23 ở trong lịch sử. Đại hội đồng bởi thế mà cũng đã tiến tới được ở trong đó là cuộc bình chọn trong đó là kết quả là liên minh Canada-Mexico-Mỹ đã giành được chiến thắng khi có được những áp đảo trước đại diện tới từ châu Phi.

Liên minh đăng cai World Cup 2026

Liên minh ba nước châu Mỹ cũng đã là đội đã nhận được tổng số 134 phiếu thuận và qua đó thì cũng đã chiếm tới tỷ lệ 67% trong khi đó Marocco cũng đã chỉ nhận được 65 phiếu bầu và tương đương với tỷ lệ là 33%, một thành viên tham dự cuộc họp đã đưa ra quyết định bỏ phiếu trống.

Theo Tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay cho biết Chủ tịch FIFA ông Infantino đã đưa ra công bố kết quả khi mà đưa ra lời chúc mừng đến Mỹ, Canada và Mexico là đội đã giành được chiến thắng ở trong cuộc đua đăng cai World Cup 2026. Cả hai hồ sơ dự đấu thầu thì cũng đã đều có được những chất lượng rất cao nhưng chúng tôi đã quyết định lựa chọn liên minh châu Mỹ vì đã đưa ra sự tin rằng họ có được những lợi thế thực sự rõ ràng. Chúng tôi cũng đã cố gắng để hy vọng rằng Mỹ-Canada-Mexico có thể tổ chức được ở trong đó là một kỳ đại hội thành công sẽ được diễn ra vào năm 2026”.

World Cup cũng sẽ lại thêm lần nữa được trở lại châu Mỹ sau chỉ 12 năm. Nó đã sắp được diễn ra sau World Cup 2014 khi đã được tổ chức tại Brazil. Mỹ cũng đã từng tự mình đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 1994, còn trong khi đó thì Mexico cũng đã nổi tiếng với thành công có được của World Cup 1986. Riêng chỉ duy nhất có Morocco có lần thứ 5 ở trong lịch sử khi là nước đã “hụt” đăng cai World Cup. Buổi họp tiếp theo của đại hội đồng FIFA sẽ nhanh chóng được tổ chức diễn ra vào ngày 5/6/2019 tại Paris, Pháp.

Một vấn đề thực sự đưa ra rất đáng chú ý khi mà chưa được nhắc đến đó chính là có chốt tăng lên 48 đội dự World Cup hay không. Hơn nữa thì Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cũng đã tỏ ra hết sức rất tự tin khi mà World Cup đã tổ chức đã chưa có quyết định tham gia 48 đội tham dự.

>>> Cập nhập thông tin mới nhất và nhanh nhất của World Cup 2018 tại: bongdatube.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *