Bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu và thể thức như thế nào

Nếu như bạn đang muốn biết bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu, cũng như thể thức thi đấu như thế nào, thì hãy đọc ngay bài viết này của Cháo Lòng TV. Bởi chúng tôi sẽ trả lời cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu?

Bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu? Thì hiện tại Ngoại Hạng Anh được chia thành 38 vòng đấu trong 1 mùa giải. Như vậy tổng cộng bóng đá Anh sẽ có 380 trận trong 1 mùa giải. Thời gian tổ thức là từ tháng 5 đến tháng 8 năm sau.

Các trận đấu thường được tổ chức vào thứ Bảy hoặc Chủ Nhật mỗi tuần. Để cho mọi người có thể thu xếp thời gian theo dõi một cách dễ dàng nhất. Sau mỗi vòng đầu thì thứ hàng trên BXH cũng được thay đổi liên tục. Bởi vì tính cạnh tranh của giải Ngoại Hạng Anh là cực kỳ lớn giữa các câu lạc bộ với nhau.

Số lượng đội tham gia Ngoại Hạng Anh là bao nhiêu

Hiện tại thì Ngoại Hạng Anh đang quy tụ 20 đội bóng mạnh nhất tại Vương Quốc Anh tham gia vào mỗi mùa giải. Chính vì thế các trận đấu tại Ngoại Hạng Anh cực kỳ cuốn hút và sôi nổi. Trong tương lai thì có nhiều ý kiến cho rằng nên tăng số lượng đội tham gia Ngoại Hạng Anh. Để giải đấu trở nên lớn và các đội có thể cọ xát với nhau hơn.

Bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu
Hiện tại Ngoại Hạng Anh có 20 đội bóng tham dự vào mỗi mùa

Tuy nhiên đa số người hâm mộ đều không muốn chuyện này xảy ra. Bởi nếu làm như vậy thì chất lượng của giải này sẽ giảm xuống khá là nhiều. Thêm nữa các cầu thủ phải thi đấu nhiều trận hơn, điều này sẽ làm cho thể lực của các cầu thủ không đảm bảo.

Thể thức thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh

Ở trên chúng tôi đã cho bạn biết bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu và số lượng đội tham gia là bao nhiêu. Thì để bạn hiểu hơn về giải đấu lớn nhất thế giới này, thì chúng tôi sẽ cho bạn biết thể thức thi đấu của nó.

Hiện tại Ngoại Hạng Anh có 20 đội bóng tham dự với 38 vòng được tổ chức và thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 năm sau. Các đội sẽ thi đấu với thể thức vòng lượt đi và lượt về tính điểm. Số điểm được nếu như dành được 1 trận thắng là 3 điểm, 1 trận hòa là 1 điểm và trận thua là 0 điểm.

Bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh được tính như sau:

  • Tổng số điểm mà 2 đội có được
  • Hiệu số bàn thắng – thua của các đội
  • Nếu 2 đội bằng điểm nhau mà đang sở vị trí trụ hạng, thì sẽ tổ chức 1 trận đấu playoff để hai đội có thể quyết định được đội nào trụ hạng ,đội nào xuống hạng
  • 3 đội xếp cuối bảng xếp hạng sẽ phải xuống thi đấu tại giải hạng nhất năm sau
  • 2 đội đứng đầu giải hạng nhất sẽ được lên thẳng giải Ngoại Hạng Anh và đội xếp thứ 3 sẽ thi đấu 1 trận playoff

Tư cách tham gia Champion League

Để có thể có vé tham dự Champion League thì các đội tại giải Ngoại Hạng Anh sẽ phải có được 1 trí trong top 4 đội dẫn đầu. Trong đó 3 đội dẫn đầu có vào thẳng vòng bảng Cup C1, còn đội thứ 4 sẽ phải thi đấu 1 trận playoff để có 1 tấm vé cuối cùng vào vòng bảng.

Tư cách tham gia Europa League

Ngoài Cup C1 thì Ngoại Hạng Anh cũng có 3 suất tham dự Europa League. Cụ thể đội đứng thứ 5 sẽ có được 1 suất vào thẳng Cup C2. Còn 2 suất còn lại sẽ dành cho đội vô địch League Cup và FA Cup. Nếu như đội vô địch 2 giải League Cup và FA Cup đã giành được vé tham dự Cup 1 thì suất này sẽ dành lại cho các vị trí xếp thứ 6 và 7 trên BXH.

Sự ra đời của Ngoại Hạng Anh

Đọc qua những thông tin ở trên của ChaoLongTV thì bạn cũng đã biết rằng bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu. Và để bạn hiểu hơn về giải đấu này thì chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết giải đấu này cho bạn. Ngoại Hạng Anh được ra đời lần đầu vào năm 1992, sau khi những đội bóng mạnh nhất tại Anh đồng loạt bỏ giải Football League.

Sau đó giải Ngoại Hạng Anh được chính thức ra đời bởi công ty TNHH được FA Premier League thành lập có trụ sở đặt tại văn phòng của FA. Kể từ đó đến nay Ngoại Hạng Anh đã không ngừng phát triển để trở thành giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh vào thời điểm này.

Bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu
Ngoại Hạng Anh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992

Tại giải đấu này đa số các đội bóng đều có thực lực tương đương nhau, từ những đội top đầu, top giữa cho đến top cuối. Cho nên những lần chạm trán của họ cực kỳ hấp dẫn. Theo như đánh giá thì đây cũng là giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh. Cho nên số lượng người hâm mộ và xem bóng đá trực tiếp giải Anh khá là lớn.

Qua bài viết này chắc chắn bạn đã biết được bóng đá anh có bao nhiêu vòng đấu, thể thức thi đấu như thế nào cũng thành thành lập từ lúc nào. Và nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thêm các thông tin về các giải đấu khác, thì nhớ truy cập vào Chaolong TV thường xuyên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *