Mã xét tuyển là gì? Có những loại mã xét tuyển nào?

Hiện nay xét tuyển là phương thức tuyển sinh được nhiều trương Đại học và Cao đẳng lựa chọn. Tuy nhiên, để làm hồ sơ xét tuyển chính xác cần nắm rõ thông tin về mã xét tuyển. Vậy mã xét tuyển là gì?

Mã xét tuyển là gì?

Mã xét tuyển là loại mã mà thí sinh cần điền vào phiếu đăng ký dự thi. Mã xét tuyển bao gồm: mã trường, tên ngành, mã ngành và mã của tổ hợp môn xét tuyển.

Phiếu đăng ký xét tuyển

Có những loại mã xét tuyển nào?

Mã trường

Mỗi trường Đại học hay Cao đẳng đều có một mã trường riêng. Ví dụ như mã trường của trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam. Nếu điền nhầm sẽ dấn tới sự nhầm lẫn trong hồ sơ, do đó bạn cần tra cứu chính xác thông tin về mã trường khi điền vào phiếu đăng ký dự thi.

Mã ngành

Giống như các trường Đại học, Cao đẳng, mỗi ngành học lại có mã riêng, và mỗi một ngành học ở mỗi trường sẽ có một mã ngành riêng, do đó bạn cần ghi chính xác thông tin mã ngành. Ví dụ mã ngành Cao đẳng tiếng Anh chính quy mã ngành tương ứng là: 6220206.

Mã tổ hợp môn xét tuyển

Bên cạnh mã trường và mã ngành, thí sinh cũng cần ghi chính xác thông tin để tránh sai sót đáng tiếc khi làm hồ sơ đó là mã tổ hợp môn xét tuyển theo khối thi. Những tổ hợp môn xét tuyển sẽ được mã hóa riêng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tìm hiểu mã xét tuyển của trường trước đăng ký tránh bị sai sót

Mã xét tuyển bao gồm mã trường, mã ngành và mã của tổ hợp môn xét tuyển. Đây là một trong những thông tin quan trọng mà thí sinh cần lưu ý khi điền phiếu đăng ký dự thi.

Trong mùa tuyển sinh 2020 năm nay phương thức xét tuyển của một số trường Đại học, Cao đẳng được công bố cũng rất phong phú. Hiện có những trường áp dụng từ 4 đến 6 phương thức tuyển sinh kèm các tiêu chí phụ để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển.

Bài viết đã giải đáp thông tin đến thí sinh một cách cụ thể về câu hỏi mã xét tuyển là gì? Có những mã xét tuyển nào cần chú ý để tránh trường điền sai khi làm thủ tục hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *