Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Bóng đá sân 7 có rất nhiều điểm khác biệt so với bóng đá 11 người. Mỗi vị trí thi đấu khác nhau sẽ đòi hỏi cách chơi khác nhau. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất.

Bóng đá sân 7 hay bóng đá phủi sẽ đòi hỏi các cầu thủ cần có một lối chơi khác so với bóng đá 11 người trên sân cỏ. Nếu như bóng đá trên sân 11 người các cầu thủ được phân chia nhiệm vụ phòng thủ và tấn công rất rõ ràng thì đối với bóng đá sân 7 mỗi cầu thủ sẽ cần phải đảm nhiệm 2 nhiệm vụ, vừa phải phòng thủ vừa phải tấn công, đặc biệt là đối với những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi bong da truc tiep sẽ thấy các cầu thủ đảm nhận vị trí hậu vệ trên sân 7 cần phải đảm nhiệm được cả nhiệm vụ phòng thủ và tấn công. Tuy nhiên, phòng thủ chính là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu và cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với 1 hậu vệ.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Đối với bóng đá sân 7, hậu vệ cánh cũng chính là hậu vệ quét và đôi khi là hậu vệ thòng. Đây là một dạng hậu vệ dũng mãnh, có thể lực tốt. Các hậu vệ cần phải có mắt quan sát tốt, khả năng phán đoán và đọc ý đồ của đối phương.

Hậu vệ cánh thường có xu hướng thực hiện những pha tắc bóng, xoạc bóng hay cắt bóng để cắt đường chuyền của đối phương và giành lại bóng. Do đó, yêu cầu về mặt thể lực đối với các hậu vệ cánh là rất cao.

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với một cầu thủ hậu vệ cánh thì kỹ thuật tranh cướp bóng là một yếu tố rất quan trọng. Khi cầu thủ sở hữu một kỹ thuật tốt thì mới có thể giành được chiến thắng trong những pha tranh chấp bóng tay đôi.

Trước hết, khi đối thủ đã có được bóng, hậu vệ sẽ cần phải theo kịp đối phương một cách nhanh nhất có thể để họ không có đủ thời gian để có thể xử lý bóng.

Hãy chạy thật nhanh đến trước mặt của đối phương và che trước mặt của anh ta để chờ cơ hội giành lại bóng. Nếu nhanh trí thì các bạn có thể thực hiện một số động tác để buộc cầu thủ đối phương phải phạm lỗi với mình.

Chỉ nên thực hiện việc cướp đoạt lại bóng khi mà bạn chắc chắn sẽ thành công. Hãy tập trung sức mạnh vào 2 chân để buộc đối phương phải truyền bóng hoặc nhả bóng ra.

Nếu như đối phương giữ lại bóng trong chân của anh ta thì hãy đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng hơn. Hãy đảm bảo giữ cho mắt cá chân cùng với bàn chân một cách thật chắc chắn sau đó mới sử dụng lực để bóng văng ra ngoài.

Tranh chấp bóng sẽ rất dễ khiến cho cầu thủ gặp phải chấn thương. Do đó, các cầu thủ sẽ cần phải chuẩn bị thật tốt cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Kỹ thuật chuồi bóng

Những pha chuồi bóng thường mang đến hiệu quả rất cao nhưng khả năng khiến cho bạn phạm lỗi là 100%. Chính vì thế, nếu không thực sự cần thiết thì không nên sử dụng kỹ thuật chuồi bóng. Nếu không may mắn thì các cầu thủ đối phương sẽ có thể được hưởng 1 quả penalty và cơ hội họ giành được bàn thắng là rất lớn. Chính vì thế, cần phải lựa chọn được thời điểm và vị trí thực hiện kỹ thuật chuồi bóng hợp lý.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Nên chọn vị trí thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở trước mặt hoặc song song với cầu thủ đối phương vì nếu chuồn bóng từ phía sau lưng là một trong những hành vi bị cấm. Nếu như đối phương đang hướng về phía khung thành của đội nhà thì hậu vệ sẽ cần phải chạy theo để chân truy cản có thể vòng lên phía trước đối thủ để tránh bị trọng tài coi là bị phạm lỗi. Sử dụng lực để đưa chân trượt càng xa đối thủ càng tốt, đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc bóng ra phía ngoài. Sau cú chuồi bóng, các hậu vệ sẽ cần phải đứng dậy nhanh chóng để tránh bị trọng tài soi lỗi và không cần quan tâm đến việc bóng đá lân đi đâu.

Kỹ thuật một đối một

Trên sân thi đấu, bất kỳ một hậu vệ cánh nào cũng sẽ gặp phải những tình huống một đối một với cầu thủ của đối phương khi đồng đội chưa kịp lùi về để hỗ trợ. Với kỹ thuật này, các bạn sẽ có thể tự tin đối mặt với tiền đạo của đối thủ.

Hãy lưu ý rằng không nên lao thẳng tới trước mặt của đối thủ để tranh bóng vì sẽ rất dễ bị đối phương đánh lừa để đi tạt bóng sang hướng khác hoặc giả vờ bị ngã xuống. Thay vào đó, các bạn hãy thật bình tĩnh đứng trước mặt đối phương để đối phương không thể dứt điểm vì khả năng bị cản phá là rất cao. Trong trường hợp mà đối phương vẫn dứt khoát sút bóng thì cần phải dấu 2 tay để tránh cho bóng chạm vào tay.

Đồng thời, các bạn cũng phải đảm bảo rằng vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn để họ có thể sẵn sàng càn phá những cú sút. Hãy kiên nhẫn chờ đối phương nhảy lên đến 1 điểm dừng ở trên không thì bạn mới bắt đầu nhảy và dùng lực, không cần sử dụng lực quá mạnh, chỉ cần đủ để bóng đi chệch hướng.

Trên đây chính là những hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất, hy vọng sẽ giúp cho các bạn thi đấu một cách hiệu quả hơn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *