Muốn đi du học châu Âu và châu Á: Du học nước nào rẻ nhất?

Bạn đang tìm hiểu về việc đi du học tại một số nước châu Âu và châu Á, bạn luôn đặt câu hỏi không biết “du học nước nào rẻ nhất?”, bởi nguồn tài chính của bản thân bạn không thể đáp ứng được nhu cầu ở những nước có mức học phí cao. Các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có thêm thông tin, có sự lựa chọn thích hợp nhất khi mà chúng tôi sẽ nêu ra danh sách các quốc gia, bạn có thể an tâm đi du học với giá rẻ.

Du học nước nào rẻ ở châu Âu

Như chúng ta đã biết, ở châu Âu với các nước phát triển như: Anh, Pháp, Đức,… có nền giáo dục cực kỳ phát triển, du học tại đây trở về nước khả năng phát triển và thành công của bạn là rất cao. Nhưng đổi lại, mức du học ở đây lại không hề thấp. Nhưng không phải châu lục này lại không có quốc gia, du học giá rẻ nhé. Các bạn có thể đến một số nước mà chúng tôi chỉ ra sau đây, họ có giáo dục phát triển, học phí không cao, mức sinh hoạt cũng thấp để bạn an tâm học tập.

Du học đến một số nước ở khu vực Đông Âu

Như các bạn đã biết, khi đi du học thì vấn đề chi phí sinh hoạt luôn là nỗi lo hàng đầu của các du học sinh. Nếu bạn muốn đi du học ở châu Âu, muốn được trải nghiệm nền giáo dục phát triển ở châu lục này thì các bạn có thể đến với Đông Âu và du lịch giá rẻ ở đây chính là sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan đấy nhé.

Theo đấy, các bạn nên lựa chọn theo học ở một số trường tại các quốc gia như:  Serbia, Romania, Ukraina, Cộng Hòa Séc, Nga hay là Bulgaria. Bởi tại các quốc gia này, trường học có mức học phí thấp, có chi phí cuộc sống không hề đắt đỏ.

Du học Ba Lan

du học ba lan

Nếu bạn không thích đến với Đông Âu, lại muốn chọn Trung Âu thì bạn hãy đến với Ba Lan. Quốc gian này hiện có một nền kinh tế, có mức phát triển khá đều đặn, vững mạnh. Đến du học tại đây, du học sinh có thể di chuyển thuận tiện, dễ dàng đến với những quốc gia lân cận nằm trong khối Liên minh châu Âu, cũng như tìm hiểu về văn hóa, khám phá giá trị lịch sử trên 1000 tuổi. Quan trọng hơn, mức du học ở đây cũng rất thấp chỉ giao động từ  $6.000-$15.000/ năm.

Du học Phần Lan

Phần Lan cũng là một quốc gia khá hoàn hảo, để các bạn có thể đi du học với giá rẻ. Tuy rằng, du học sinh quốc tế đến với Phần Lan, các bạn không được miễn phí hoàn toàn vần học phí, khi các bạn vẫn phải đóng cho nhà trường một khoản tiền nhỏ rơi vào khoảng $1000 USD mỗi năm. Nhưng đổi lại, mức sống và sinh hoạt ở đây lại rất dễ thở so với nhiều quốc gia khác tại châu Âu.

Chính vì lý do đó, Phần Lan chính là sự lựa chọn rất lý tưởng, điểm đến vô cùng hấp dẫn với các du học sinh mà có túi tiền hạn hẹp. Chi phí du học tại Phần Lan, cho một du học sinh sẽ giao động từ $2.400-$2.600/ năm.

Du học nước nào rẻ nhất tại Châu Á

Tại châu Á, không phải tự nhiên mà các quốc gia như: Trung Quốc, Singapore… lại được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Bởi nó không chỉ là các nước phát triển trong khu vực châu Á, có nền giáo dục phát triển mà đây cũng là những quốc gia đi du học với giá rẻ, rất phù hợp cho túi tiền của nhiều du học sinh.

Du học Trung Quốc

du học trung quốc

Hiện nay, Trung Quốc đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, nên việc lựa chọn du học đến đây cũng là sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo các bạn nhé. Tiếp đến, hiện nay tiếng Trung cũng khá quan trọng, nó là một trong 3 thứ tiếng phát triển, phổ thông nhất trên thế giới, nên khi bạn thành thạo tiếng Trung các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển.

Nền giáo dục tại Trung Quốc cũng đạt chất lượng cao, chương trình đào tạo thì luôn bắt kịp với sự phát triển của nền kinh tế và phương châm của nó là: hướng tới hiện đại, hướng tới tương lai, hướng ra thế giới. Nên du học ở đây, các bạn có thể an tâm về chất lượng của nó.

Đặc biệt, mức chi tiêu của các du học sinh ở nước này không quá cao, ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh là từ 2,500 đến 3,500 CNY/tháng (~500 USD), còn tại các thành phố nhỏ như: Hàng Châu, Thiên Tân thì khoảng 1,500 đến 2,500 CNY/tháng (~300 USD). Tính ra tiền Việt Nam, chỉ giao động từ 7 đến 10 triệu, nó cũng không quá cao so với tại Việt Nam ta. Nếu ai có thể tiết kiệm, thì mức chi phí sẽ còn thấp hơn. Chính vì lẽ đó, đây là quốc gia được đánh giá là du học rẻ nhất tại châu Á.

Du học Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia nằm ở khu vực Nam Á, đây là một điểm đến vô cùng tuyệt vời cho các du học sinh muốn đi du học giá rẻ, bởi đất nước yêu cầu về tài chính rất rẻ. Hiện nay, Ấn Độ cũng là một trong quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế thế giới, nên nền giáo dục ở đây cũng được đầu tư cao, gặt hái được nhiều thành công và đạt tới đỉnh cao mới. Trong đó, nổi bật nhất nhất là những ngành đào tạo về kỹ thuật với công nghệ.

Hiện nay, các trường Đại học có tên tuổi ở Ấn Độ đang có sự thu hút cao với đông đảo sinh viên ở nội địa cũng như quốc tế, phương pháp giảng dạy tại đây hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nên các bạn chỉ cần có vốn tiếng Anh tốt, là có thể theo học ở đây. Mức chi phí mà du học sinh theo học ở Ấn Độ, phải chi trả sẽ giao động ở mức từ $4.000-$10.000/ năm.

Du học Singapore

du học singapore

Singapore một quốc đảo Sư Tử nằm ở khu vực Đông Nam Á, có nền kinh tế phát triển cũng như lực lượng giáo dục với chất lượng cao. Singapore sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Trung, đây cũng là một quốc gia có nền giáo dục phát triển gần như bậc nhất châu Á, khi có đến 6 ngôi trường nằm trong danh sách 50 trường đại học tốt nhất thế giới, cũng như có sự liên kết với nhiều trường đại học danh giá ở trên thế giới. Theo học tại Singapore, các bạn sẽ có cơ hội học tập theo chương trình đào tạo từ các trường đại uy tín ở Mỹ, Anh,….

Mức chi phí học tập ở Singapore, phụ thuộc vào cấp độ bạn theo học từ THPT, cao đẳng, đại học, sau đại học,… có nhiều ngành đào tạo như ý khoa, dược, xây dựng, kỹ thuật, thiết kế thời trang. Mức giao động từ 1,000 đến 1,200 SGD/tháng. Mức chi phí này, giúp cho quốc gia này cũng là một trong những địa điểm du học rẻ nhất ở châu Á.

Kết luận

Với những gì bài viết đưa ra, bạn đọc đã nắm được thông tin về du học nước nào rẻ nhất? ở châu Âu với châu Á rồi đúng không ạ? Thực tế, không phải ai cũng đủ điều kiện du học ở những nước phát triển, chi phí cao. Nhưng lựa chọn những quốc gia mà chúng tôi gợi ý, các bạn có thể an tâm về chất lượng giáo dục mình theo học, mà quan trọng hơn các bạn cũng không phải lo nghĩ quá nhiều về chi phí của bản thân, khi học tập ở đây. Chúc các bạn có sự lựa chọn thích hợp để đi du học, học tập tốt ở quốc gia đấy và có một tương lai phát triển, thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *