Bạn có biết giải Cúp C2 là gì? Tìm hiểu lịch sử hình thành

Cúp C2 là gì? Lịch sử hình thành của giải đấu bóng đá này như thế nào? Chuyên trang southdakotahomeschool.com đã khai thác thông tin và tổng hợp chi tiết ở bài viết dưới đây, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thông tin Cúp C2 là gì

Cúp C2 là gì? Cúp C2 hay còn được biết đến với tên gọi khác đó là Europa league – Giải đấu bóng đá này hàng năm do phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức và dành cho những Câu lạc bộ Châu Âu giành được thứ hạng cao trong các giải  vô địch quốc gia. Nhưng lại không có quyền tham gia vào giải Cúp C1 – Champions league. Điều này có nghĩa Cúp C2 sẽ ở mức dưới của Cúp C1, do đó đã có nhiều Fan hâm mộ bóng đá bình luận Cúp C2 chính là giải đấu dành cho các đội tuyển bóng đá ao làng tại những nước Châu Âu.

Tìm hiểu thông tin Cúp C2 là gì

Nói về giải Cúp C1 – Champions league là Cúp giữa những Câu lạc bộ vô địch quốc gia Châu Âu nơi hội tụ đầy đủ các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên Thế giới. Giải bóng này ra đời vào năm 1955, khác hẳn so với giải Cúp C2 thì Cúp C1 Châu Âu luôn được nhiều người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới mong đợi không kém gì so với giải World Cup được tiến hành tổ chức 4 năm/ lần. Đồng thời, link sopcast trong từng trận đấu của giải bóng này cũng được phủ khắp, nên người xem bóng đá dễ dàng tìm kiếm và tận hưởng trọn vẹn được 90 phút của trận bóng. Cũng chính vì đó mà Cúp C1 Châu Âu đã luôn dành hết ánh hào quang, còn Cúp C2 có phần hơi dịu so với giải bóng này.

Thông tin về lịch sử hình thành giải Cúp C2

Những thông tin do các chuyên gia BongDa365Pro chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu được rõ về khái niệm Cúp C2 là gì. Về nguồn gốc của giải bóng đá này được thành lập bởi ý tưởng của 3 người bao gồm:

  • Sir Stanlay Rous (người Anh);
  • Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ);
  • Ottorino Barrasi (người Ý).

Trước đó, vào ngày 18/04 1955 Cúp những hội chợ liên thành phố – Inter-Cities Fairs Cup được thành lập. Chính thức được tổ chức với 10 đội tuyển của 10 thành phố Châu Âu tham dự. Giải bóng đầu tiên được kéo dài trong thời gian 3 năm, từ năm 1955 – 1958. Đến mùa giải năm 1971 – 1972, giải bóng này đã được đổi tên thành Cúp UEFA.

Từ mùa giải bóng đá năm 1999 – 2000 , Cúp C2 –  UEFA Cup Winners’ Cup đã bị khai tử. Giải bóng đá này đã được sát nhập vào Cúp C3 vào làm một, nhưng vẫn giữ nguyên cái tên là Cúp UEFA. Khi đó, đội tuyển giành được những Cúp ở trong nước sẽ giành được quyền tham gia vào giải đấu bóng đá này.

Tiếp đến tại mùa giải năm 2009 – 2010, khi UEFA tăng thêm về số lượng Câu lạc bộ tham gia vòng bảng lên 48 đội tuyển. Khi đó, giải bóng đá này đã được đổi tên thành UEFA Europa League và vẫn thường gọi với cái tên là Cúp C2.

Vậy, thể thức thi đấu của giải Cúp C2 như thế nào?

Bắt đầu mùa giải bóng đá 2018 – 2019, thể thức thi đấu Cúp C2 đã được bổ sung. Toàn bộ nhà vô địch ở trong nước bị loại tại vòng loại UEFA Champions League. Chuyển đến UEFA Champions League chứ không chỉ có những đội được loại tại vòng loại thứ 3 và vòng play-off.

Vậy, thể thức thi đấu của giải Cúp C2 như thế nào?

Theo đó, thay đổi lớn nhất từ sau mùa giải này đó là nhà vô địch Europa League trước đây chỉ được đảm bảo một suất tham gia vào giải Champions League từ vòng Play- off. Đội đó chỉ được vào thẳng ở vòng bảng Champions League, nếu như chính họ hay đội vô địch Champions League tại giải quốc nội. Nhưng bắt đầu từ mùa giải tới, đội giành được vô địch Europa League đã được đi thẳng vào vòng bảng Champions League năm tiếp theo bất chấp thứ hạng tại giải quốc nội.

Thống kê chung cho thấy có đến 213 đội tuyển đến từ tất cả 55 hiệp hội thành viên UEFA tham dự UEFA Europa League 2018 – 2019. Xếp hạng hiệp hội dựa trên hệ số quốc gia UEFA được sử dụng nhằm xác định số đội tuyển tham gia cho mỗi hiệp hội.

  • Hiệp hội từ 52 – 54 có 2 đội tuyển tham gia.
  • Hiệp hội từ 1 – 51 (ngoại trừ Liechtenstein) có 3 đội tuyển tham gia.
  • 55 đội sẽ bị loại khỏi UEFA Champions League 2018 – 2019 thì sẽ chuyển qua Europa League.

Liechtensteinvà Kosovo, mỗi hiệp hội có một đội tuyển tham dự (Liechtenstein chỉ tổ chức Cúp quốc gia, không có giải quốc nội, Kosovo đang đợi chờ quyết định từ phía Ủy ban Điều hành UEFA).

UEFA Champions League(cúp C1) vòng loại cung cấp một tuyến đường vô địch riêng cho những đội tuyển này. Sẽ cho phép nhiều cơ hội hơn đối với nhà vô địch giải vô địch trong nước để cạnh tranh với nhau.

UEFA Europa League 2018 – 2019 chính là mùa giải thứ 48. Đồng thời, cũng là mùa giải thứ 10 kể từ khi nó được đổi tên từ UEFA Cup thành UEFA Europa League. Nhà vô địch Cúp C2 2018 – 2019 sẽ tự động đi vào vòng bảng UEFA Champions League 2019 – 2020. Bên cạnh đó, sẽ giành được quyền thi đấu với nhà vô địch của UEFA Champions League 2018 – 2019 tại Siêu Cúp Châu Âu năm 2019. Trận Chung kết  UEFA Europa League năm 2019 được tiến hành tổ chức ở sân vận động Olympic ở Baku, Azerbaijan.

Chắc hẳn với những thông tin do chuyên gia BongDa365 chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về Cúp C2 là gì và lịch sử hình thành. Theo đó, hãy thường xuyên cập nhật lịch thi đấu để không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu bóng đá nào trong mùa giải tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *