Quy đổi 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng Won là một trong những ngoại tệ được nhiều người Việt Nam biết đến, từ khi nước ta đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thì chúng ta đã biết đến những thông tin về xứ sở kim chi như tỷ giá đồng won. Ngoài tiền tệ của Nhật Bản, đồng won của Hàn Quốc cũng được tìm kiếm nhiều nhất gần đây. Vậy 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt? Hãy cùng southdakotahomeschool.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vài thông tin về đồng Won Hàn Quốc

Won là đơn vị tiền tệ của đất nước Hàn Quốc và ký hiệu được viết tắt là KRW

Trước khi trả lời câu hỏi 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng, bạn cần biết sơ qua về nguồn gốc của đồng won Hàn Quốc. Won là đơn vị tiền tệ của đất nước Hàn Quốc và ký hiệu được viết tắt là KRW.

Có hai loại won Hàn Quốc: tiền xu và tiền giấy. Hạt giống vàng hiện tại: 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 1000 won, 5000 won, 10000 won, 50000 won.

Tiền xu luôn được khắc các biểu tượng văn hóa lịch sử, còn tiền giấy luôn có tượng của các nhân vật lịch sử nổi tiếng.

Mỗi mệnh giá tiền thể hiện một hình ảnh lịch sử khác nhau mang ý nghĩa của nhiều quốc gia. Số tiền tối thiểu so với tiền Việt Nam là 1 won.

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt

Hàn Quốc là một nước tiên tiến nên thu nhập và mức sống luôn cao hơn Việt Nam. Những người đã từng sang Hàn Quốc học tập, làm việc và cả những người sắp đi từ nay về sau, thu nhập cao nhưng giá trị của đồng won thấp, nhưng giá trị của đồng won ngày nay luôn khiến mọi người băn khoăn.

Giá trị quy đổi 1 tỷ KRW theo Đồng Việt Nam.

 • 1won = 19,33 VND
 • 1000 won = 19331,09 VND
 • 50000 won = 966554,69 VND
 • 1 tỷ won = 19331.093.830 VND (1 tỷ won tương đương 19.331.093,83 tỷ VND)
 • 50 tỷ won tương đương 967264761000 đồng.

Việt Nam Bạn biết rằng hiện tại won đang giảm, nhưng nó được dự đoán sẽ giảm trong thời gian tới. 1 tỷ won bằng đồng Việt Nam là bao nhiêu? Thông tin trên là tỷ giá thị trường hiện tại.

Việt Nam Bạn biết rằng hiện tại won đang giảm, nhưng nó được dự đoán sẽ giảm trong thời gian tới

Bạn nên cập nhật thường xuyên để biết thời điểm đổi là tốt nhất. Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng Hàn Quốc hoặc chuyển về Việt Nam.

Vui lòng cập nhật tỷ giá cho Wong trước khi quy đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam. Ở Việt Nam, bạn có thể duyệt đổi ngoại tệ ở các cửa hàng vàng chuyên kinh doanh ngoại tệ.

Đổi tiền Won sang tiền Việt ở đâu tốt nhất

Bạn có thể chọn đổi ngoại tệ KRW bằng cách chọn một số phương pháp bên dưới. Thu đổi ngoại tệ tại sân bay:

 • Có quầy thu đổi ngoại tệ ở hầu hết các sân bay ở Việt Nam và nước ngoài. Qua sự giám sát của đơn vị, tỷ giá đồng won ở đây khá tốt. Bạn cũng có thể đổi tiền thắng ở đây.
 • Hối đoái mua lại tại ngân hàng: Đây là cách khuyên bạn nên lựa chọn vì sự uy tín và an toàn của nó. Tuy nhiên, do tỷ giá mua bán giữa các ngân hàng có sự chênh lệch nên bạn cần so sánh để đổi tiền tại ngân hàng.
 • Tham khảo ý kiến ​​ngân hàng của bạn để có tỷ giá hối đoái tốt nhất để lựa chọn.
 • Trao đổi trên diễn đàn, diễn đàn du lịch: bạn có thể đổi tiền với những người cần thay thế. Đổi ngoại tệ tại cửa hàng vàng bạc đá quý: Khi bạn đổi ở đây, tỷ giá chênh lệch giữa hai loại tiền rất lớn nên rất có lợi. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích.
 • Điều này là do pháp luật Việt Nam không cho phép tự do thu đổi ngoại tệ tại các cửa hàng trang sức. Một lưu ý nhỏ cho những ai không muốn đổi quá nhiều tiền mặt là bạn có thể mang theo nhiều loại thẻ.
 • Visacard, Mastercard và các loại thẻ khác cũng rất hữu ích để mang theo khi bạn ra nước ngoài. Điều này là do thanh toán bằng thẻ rất phổ biến ở Hàn Quốc. Thanh toán bằng thẻ rất phổ biến ở Hàn Quốc.

Lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc

Luật hiện hành không giới hạn số lượng tiền mặt được phép mang ra nước ngoài

Luật hiện hành không giới hạn số lượng tiền mặt được phép mang ra nước ngoài, nhưng giới hạn số lượng tiền mặt phải khai báo hải quan khi mang ra nước ngoài, cụ thể là từ 5.000 USD trở lên 15 triệu đồng.

Nếu không khai báo sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Tuy nhiên, quy trình và thủ tục nộp hồ sơ mất khá nhiều thời gian, vì vậy chỉ nên mang theo tiền mặt tối đa 5.000 USD khi ra nước ngoài.

Cách đổi tiền Hàn Quốc tại sân bay, trạm điện thoại thường đắt hơn đổi tiền qua ngân hàng hoặc máy đổi tiền. Quý khách vui lòng đổi tiền tại Việt Nam để không cần đổi tiền tại sân bay, trạm điện thoại.

Khi đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc, bạn nên kiểm tra kỹ tờ tiền không bị hư hỏng, rách nát. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỗi nào, bạn có khả năng bị từ chối thanh toán cho những đồng tiền đó, vì vậy hãy yêu cầu hoàn lại tiền ngay lập tức.

Sử dụng thẻ ATM liên kết với ngân hàng Hàn Quốc hoặc ngân hàng Hàn Quốc để tránh bị phí giao dịch cao khi rút tiền tại các cây ATM ở quốc gia này.

Qua bài viết chuyên mục định nghĩa này hy vọng chúng ta đã nắm được cách quy đổi 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt. Mong rằng bạn đã tích lũy kiến ​​thức tốt để chuyến đi của bạn suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *